So sánh sản phẩm

ẨM THỰC ĐỘC ĐÁO TÂY BẮC

Nhắc đến Tây Bắc thì người ta biết đến ngay đó là thiên đường của rất nhiều món ăn ngon – lạ mắt. Từ đó, ẩm thực nơi đây đã thu hút rất nhiều du khách đến và gây ấn tượng khó quên. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những nét đặc trưng ẩm thực vùng Tây Bắc . Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chúng tôi đi khám phá thôi nào.
Cùng Nhà hàng Khách sạn Tây Bắc khám phá nét đặc trưng ẩm thực vùng Tây Bắc nhé!
Khi nói đến văn hóa ẩm thực vùng Tây Bắc người ta thường nhớ tới các món ăn được làm từ các loại vật nuôi hay những lương thực mà con người trồng được. Những món ăn có lẽ đã đi vào tiềm thức mà mỗi khi nhắc đến vùng Tây Bắc mọi người có thể kể tới được đó là: món thắng cố, xôi màu, cơm lam, thịt gác bếp, cá nướng, lạp sườn hay khẩu nhục….
Vùng Tây Bắc không chỉ đa dạng về các dân tộc mà còn có rất nhiều các món ăn thể hiện nét đặc trưng riêng của vùng núi đó.
Ở mỗi tỉnh của vùng Tây Bắc lại có những nét riêng, mang sắc thái của những đồng bào dân tộc thiểu số.
Nhưng điểm chung của nét ẩm thực vùng núi Tây Bắc đó là hương vị của các gia vị rất giống nhau như: mắc khén, gừng, xả, ớt, rau mùi, rau thơm, hành tươi, húng, quế, hồi, thảo quả… đó chính là nét riêng biệt nhất mà chỉ có ở Tây Bắc.
Tỉnh Điện Biên nơi mà có rất nhiều món ăn ngon mà bạn không thể cưỡng lại được đó là: thịt lợn hun khói, thịt trâu sấy, cơm lam và các đặc sản theo mùa như món măng nộm hoa ban…Đó là những món ăn dân giã được làm từ các nguyên liệu sẵn có của người đồng bào dân tộc thiểu số mà họ tự tay có thể làm được.
Mới đặt chân lên Điện Biên bạn đang không biết tìm đâu ra được địa điểm để thưởng thức các món dân tộc đúng vị. Vậy thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé Nhà hàng Khách sạn Tây Bắc thiên đường của nền ẩm thực Tây Bắc độc đáo, đầy đủ các món ăn nổi tiếng của Tây Bắc như:

Hình ảnh cá nướng - sưu tầm

Hình ảnh thịt trâu sấy - nguồn ảnh sưu tầm

Hình ảnh xôi tím - nguồn ảnh sưu tầm

Hình ảnh gỏi cá - Nguồn ảnh sưu tầm
Như vậy đã đủ hấp dẫn để các bạn đến với Nhà hàng Khách sạn Tây Bắc chưa? ngoài là nhà hàng với những món ăn mang đậm hương vị vùng núi Tây Bắc, thì đầu bếp của Nhà hàng còn nấu được cả món Âu và Á đa dạng về các loại món ăn.
Du khách đến với vùng núi Điện Biên Tây Bắc thì đừng bỏ qua điểm dừng chân hấp dẫn Nhà hàng Khách sạn Tây Bắc để thưởng thức những món ăn đặc trưng của Tây Băc, cũng như để trải nghiệm hệ thống dịch vụ giải trí, thư giãn của chúng tôi.

Chia Sẻ :

Tin cùng danh mục

Thiết kế bởi BNC Việt Nam

Chat Facebook